Chinh phục các bài toán khó, đào sâu suy nghĩ, tìm tòi khám phá là những sở thích của những người làm về kĩ thuật (Engineering). Tham gia vào các kỳ thi học sinh giỏi cấp Trường, kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc, dự giải Loa Thành… là những cơ hội để bạn học hỏi và giới thiệu kiến thức, ý tưởng của mình. Bạn được học hỏi, thể hiện kiến thức của mình qua các cuộc thi học sinh giỏi, Olympic. Bạn có cơ hội trình bày ý tưởng thiết kế của mình thông qua đồ án tốt nghiệp mang đi dự giải Loa Thành. Bạn có thể thể hiện năng lực sáng tạo của mình thông qua đề tài nghiên cứu khoa học tham gia dự giải “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”… Nếu không đạt giải, bạn cũng đã có thêm kiến thức, thêm kinh nghiêm. Nếu đạt giải, bạn đã làm giàu thêm bảng thành tích giúp ích cho tương lai đặc biệt khi bạn muốn trở thành giảng viên đại học hay bạn muốn tìm kiếm học bổng đi du học.

[su_tabs vertical=”yes”] [su_tab title =”Kì thi học sinh giỏi cấp Trường”] Hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26-3, Đoàn thanh niên kết hợp với phòng Công tác sinh viên tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp Trường. Các môn được tổ chức thi là Toán giải tích, Toán đại số, Thủy lực, Cơ lý thuyết, Sức bền vật liệu, Cơ kết cấu, Cơ học đất, Thiết kế nhanh, Tiếng Anh, tiếng Pháp, Vẽ Mỹ thuật, Tin học và Hình họa. Hai môn Thiết kế nhanh và Vẽ Mỹ thuật dành riêng cho sinh viên khoa Kiến trúc và Quy hoạch. Tất cả các sinh viên đều có quyền tham gia. Thông thường, thông báo sẽ được chuyển tới các lớp trưởng và thông tin trên website của Trường vào khoảng cuối tháng 2 hàng năm.
Sinh viên khoa Xây dựng luôn tích cực tham gia vào các môn: Toán giải tích, Toán đại số, Cơ lý thuyết, Sức bền vật liệu, Cơ kết cấu, Cơ học đất và Tiếng Anh

Giới thiệu về kì thi Olympic cơ học toàn quốc:

Kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc do hội Cơ học Việt Nam tổ chức vào khoảng cuối tháng 4 hàng năm. Đối tượng dự thi là sinh viên khối các trường đại học kĩ thuật như: Kiến trúc, Xây dựng, Bách khoa, Thủy lợi, Giao thông…. Mục đích của cuộc thi là tạo môi trường để giáo viên và sinh viên các trường gặp gỡ, học tập và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Cuộc thi được tổ chức chung một đề thi tại 3 trường trên 3 miền đất nước.

Các môn được tổ chức thi gồm: chi tiết máy, cơ học đất, cơ học kết cấu, cơ học lý thuyết, nguyên lý máy, sức bền vật liệu, thủy lực và ứng dụng tin học trong cơ học.

Trường Đại học Kiến trúc luôn tham gia tích cực hoạt động này. Sinh viên Khoa Xây dựng có thể tham dự bốn môn: cơ học đất, cơ học kết cấu, cơ học lý thuyết và sức bền vật liệu.  Như vậy bạn có thể tham dự kỳ thi Olympic từ năm học thứ 2. Nếu bạn yêu thích môn nào trong bốn môn đó bạn nên trao đổi với giáo viên dạy hoặc thầy cô trưởng bộ môn để biết kế hoạch tuyển chọn, ôn luyện và dự thi. Thông thường, kế hoạch luyện thi bắt đầu từ tháng 2 hàng năm. Thông báo kế hoạch luyện thi thường được đăng tải trên mục thông tin-hoạt động của Khoa

THÔNG BÁO VỀ THI SINH VIÊN GIỎI VÀ OLYMPIC CƠ HỌC TOÀN QUỐC

Để phục vụ cho đợt thi sinh viên giỏi và olympic toàn quốc năm , Nhà trường tiến hành mở các lớp ôn thi do các thầy cô có nhiều kinh nghiệm giảng dạy vào các buổi tối (phòng học và thời gian sẽ được thông báo sau).

Các môn tổ chức ôn tập và tham gia dự thi gồm có:

  1. Cơ lý thuyết
  2. Cơ học đất
  3. Sức bền vật liệu
  4. Cơ học kết cấu

Đề nghị các sinh viên có nguyện vọng tham gia đăng ký theo địa chỉ email sau:

[email protected]

hoặc liên hệ điện thoại với các thầy cô sau:

Môn cơ lý thuyết: Thầy Hoàng Văn Tùng (ĐT: 0906.193585)

Môn cơ học đất: Thầy Phạm Ngọc Thắng (ĐT: 0862.508860)

Môn Sức bền vật liệu và Cơ học kết cấu: Cô Vũ Bích Quyên (ĐT: 0903.421088) hoặc thầy Trịnh Tự Lực (ĐT: 0982.915917)

Bản đăng ký gửi email cần các nội dung sau: Họ và tên, lớp quản lý, số điện thoại, địa chỉ email, tên môn đăng ký ôn thi.

Thông tin về kỳ thi Olympic cơ học Toàn quốc xem thêm trên website

http://cohocvietnam.org.vn/home/

Các lớp học sẽ bắt đầu vào cuối tháng 1 nên các em có nguyện vọng đăng ký

càng sớm càng tốt.
[/su_tab] [su_tab title =”Kì thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc”]

Hàng năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Toán học Việt Nam phối hợp với một trường đại học được chọn làm địa điểm tổ chức kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc. Kỳ thi này được  tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào năm 1993. Đây là một hoạt động thường niên và thân thuộc với những ai quan tâm đến lĩnh vực toán học trong các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc. Mục đích của kỳ thi là nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán trong các trường đại học và cao đẳng.

Kì thi tổ chức thi 2 môn độc lập: Đại số và Giải tích. Giải thưởng trao cho từng môn.

Mỗi trường cử một đội tuyển dự thi 2 môn: Giải tích và Đại số. Mỗi sinh viên có thể dự thi 1 hoặc cả 2 môn. Mỗi đội tuyển có tối đa 5 sinh viên cho mỗi môn thi.

Trường đại học Kiến trúc thường xuyên có sinh viên tham gia kỳ thi này. Nếu bạn muốn tham gia, hãy hỏi thông tin từ thầy cô dạy môn Toán mà bạn biết.

Danh sách sinh viên Khoa Xây dựng đạt giải trong các kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc

Tham khảo đề thi từ một số năm trước ở đây:
De Thi Dai so 2009.pdfDe Thi giai tich 2009.pdfDe thi nam 2010.pdf

[/su_tab] [su_tab title =”Kì thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam”]

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. Từ năm 2006 Việt Nam chính thức được chấp thuận tổ chức Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) Khu vực Châu Á. Từ năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã kết nối với Kỳ thi ACM/ICPC thành một Hội thi tin học cho sinh viên Việt Nam và Khu vực Châu Á.

Trường Đại học Kiến trúc HN thường xuyên có đội tuyển tham dự kỳ thi này. Thông tin chi tiết xin hỏi ở Trung tâm tin học của Trường và xem trên website http://www.olp.vn/home

[/su_tab] [su_tab title =”Giải thưởng ‘Tài năng khoa học trẻ Việt Nam’ dành cho sinh viên”]

Mục đích của Giải thưởng “Sáng tạo kỹ thuật VIFOTEC dành cho sinh viên” do Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC- VIETNAM FUND FOR SUPPORTING TECHNOLOGICAL CREATIONS) lập ra nhằm khuyến khích các tài năng trẻ trong sinh viên nghiên cứu khoa học. Nhiều sinh viên tiếp tục phát triển các đề tài của mình sau khi ra trường và đem lại hiệu quả cao cho xã hội. Nhiều sinh viên đoạt giải nhất Giải thưởng VIFOTEC đã được cấp học bổng đi học sau đại học ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước, hoặc được cộng thêm điểm vào điểm trung bình chung học tập. Một số công trình đạt giải đã được Quỹ VIFOTEC đề nghị trao giải thưởng WIPO của Tổ chức Trí tuệ thế giới.

Thông tin thêm xin xem trên website của VIFOTEC   http://www.vifotec.com.vn/news/index.php

Mỗi năm, trường Đại học Kiến trúc thường chọn 3 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên gửi đi dự giải này. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại phòng nghiên cứu khoa học của Trường

[/su_tab] [su_tab title =”Giải thưởng Loa Thành”]

Giới thiệu về giải thưởng Loa Thành

Giải thưởng Loa Thành là giải thưởng do Hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi tuyển chọn hàng năm và trao cho các đề án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các chuyên ngành đào tạo về xây dựng và kiến trúc, nhằm mục đích động viên khuyến khích sinh viên học tập và say mê nghề nghiệp, khích lệ tìm tòi sáng tạo, qua đó phát hiện các tài năng trẻ. Tính đến năm 2011, Giải thưởng đã được tổ chức trao lần thứ 18, có ảnh hưởng sâu rộng đến sinh viên Ngành kiến trúc – Xây dựng từ khắp các trường Đại học trong cả nước.

Khoa Xây dựng thường thành lập Hội đồng xét đồ án tham dự giải Loa Thành sau đợt bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên hệ chính quy. Tiêu chí để xét đồ án tham dự giải là sự sáng tạo, ứng dụng những khoa học kỹ thuật mới và công nghệ hiện đại. Nếu bạn muốn được tham dự giải này, hãy trao đổi với giáo viên hướng dẫn tốt nghiệp ngay từ khi chọn đề tài.

[/su_tab] [su_tab title =”Tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp”] [/su_tab] [su_tab title =”Giải thưởng Đông Dương”] [/su_tab] [su_tab title =”Giải thưởng thép Việt – Ý”] [/su_tab] [/su_tabs]

THÔNG BÁO

Xem tất cả ≫

TIN MỚI

Xem tất cả ≫