SÁNG TẠO XÂY DỰNG 2022

(Last Updated On: 26/12/2022)

Trong chuỗi sự kiện tổ chức Kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Xây dựng – trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Liên chi đoàn Khoa Xây dựng cùng với Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo Xây dựng đã tiến hành tổ chức cuộc thi với quy mô 25 đội bao gồm: 22 đội đến từ sinh viên Khoa Xây dựng, Khoa Kiến Trúc, Khoa Quy hoạch của trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội; 02 đội đến từ trường Đại học Xây dựng và 01 đội đến từ trường Đại học Mỏ – Địa chất.

Cuộc thi là sân chơi khoa học thường niên, bổ ích cho sinh viên Khoa Xây dựng nói riêng, sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và các Trường đại học khối kỹ thuật khác tại Hà Nội nói chung. Cuộc thi giúp sinh viên nắm vững và thực hành các kiến thức đã học về chuyên ngành xây dựng, kiến trúc… đồng thời, giúp nâng cao tinh thần học hỏi, sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học, tăng cường sự đoàn kết trong sinh viên, và giúp rèn luyện các kỹ năng: thuyết trình, làm việc nhóm, sử dụng thành thạo các phần mềm tính toán SAP 2000, ETABS,…

Ngày 22 tháng 12 năm 2022, cuộc thi đã diễn ra trong không khí rộn ràng, hào hứng, hấp dẫn và cuốn hút mọi người xem theo từng công đoạn tạo dựng mô hình và đặc biệt là từng giai đoạn chất tải lên mô hình.

Cuộc thi năm nay vinh dự được 6 đơn vị đồng hành tài trợ cùng Khoa Xây dựng: Công ty cổ phần Greenpan, Công ty cổ phần Phát triển đô thị Từ Liêm (Lideco), Công ty TNHH Vina Takeuchi, Công ty cổ phần Xây dựng và đầu tư Visicons, Công ty cổ phần Xây dựng số 1 (Vinaconex 1), Công ty cổ phần L.Q Joton. Khoa Xây dựng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các Nhà tài trợ đã đồng hành cùng cuộc thi.

Kết quả cuộc thi được đánh giá dựa trên tỷ số tải trọng ngang tác dụng lên mô hình và trọng lượng của mô hình (P/g). Ngoài ra ban giám khảo còn lựa chọn ra 3 đội thi thuyết trình về ý tưởng mô hình nhằm chọn ra 1 đội đạt giải Nghệ thuật. Kết quả cuối cùng của cuộc thi:
– Giải Nhất: Đội thi lớp 2021XN với tỷ số P/g = 289,34
– Giải Nhì:   Đội thi lớp 2018X5 với tỷ số P/g = 282,72
– Giải Ba:    Đội thi lớp 2018X+ với tỷ số P/g = 255,62
         Đội thi lớp 2022DA2 với tỷ số P/g = 238,53
– Giải Nghệ thuật: Đội thi lớp 2019X+
     Xin hẹn gặp lại vào cuộc thi “Sáng tạo Xây dựng 2023“!