Tuyển sinh năm 2023 Khoa Xây dựng – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

(Last Updated On: 30/05/2023)

Tuyển sinh Đại học 4 chuyên ngành của Khoa Xây dựng dành cho thí sinh các khối A00, A01, D01 và D07

Ngành Xây dựng là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất ở hầu hết các quốc gia trên thế giới với nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao tham gia. Ngành Xây dựng luôn luôn là cần thiết và được phát triển dù cho xã hội có thay đổi như thế nào. Ngành Xây dựng kết hợp giữa khoa học, kỹ thuật, công nghệ và cả nghệ thuật.
Khoa Xây dựng – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đào tạo Kỹ sư xây dựng từ năm 1972, là cơ sở có truyền thống đào tạo ngành Xây dựng lâu đời thứ 3 trong cả nước. Số lượng giảng viên của Khoa hiện nay trên 100 giảng viên, trong đó có 15 Phó Giáo sư, 50 Tiến sĩ, 5 giảng viên đang tham gia công việc sau tiến sĩ tại nước ngoài.
Khoa Xây dựng – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển sinh đại học xây dựng năm 2023 gồm 4 chuyên ngành với chỉ tiêu và hình thức xét tuyển như sau:

• Xây dựng dân dụng và công nghiệp – Mã ngành 7580201: 200 chỉ tiêu
• Xây dựng công trình ngầm đô thị – Mã ngành 7580201_1: 50 chỉ tiêu (40% xét tuyển học bạ)
• Quản lý dự án xây dựng – Mã ngành 7580201_2: 100 chỉ tiêu (40% xét tuyển học bạ)
• Công nghệ Kỹ thuật vật liệu xây dựng – Mã ngành 7510105_2: 50 chỉ tiêu (40% xét tuyển học bạ)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀ HÌNH THỨC NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂn SINH:

Thông báo tuyển sinh của Trường: https://hau.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc_c08/Thong-bao-tuyen-sinh-trinh-do-dai-hoc-hinh-thuc-chinh-quy-nam-2023-cua-Truong-Dai-hoc-Kien-truc-Ha-Noi_n3106.html

Hãy liên hệ với Ban tuyển sinh của Khoa xây dựng để được tư vấn kỹ hơn:

Tư vấn chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng: 0964756999

Tư vấn chuyên ngành Xây dựng Công trình ngầm: 0985345900

Tư vấn chuyên ngành Quản lý dự án Xây dựng: 0975527523

Tư vấn chung và chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp: 0914859909

E-mail: [email protected]

Website: https://kxd-dhkt.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/khoaxaydung.kientruchanoi/

Và tham khảo chi tiết 4 chuyên ngành tại:

Thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ và tư vấn tuyển sinh qua form sau: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSf5UlInL4v6mQ5v1zv0LcQ8AtaBt9paqkYyYB_F7HTjKGypPw/viewform?usp=sf_link

lý do nên chọn học khoa xây dựng - đại học kiến trúc hà nội

  • Cả bốn chuyên ngành đều đào tạo kỹ sư (bậc thầy về kỹ thuật) với thời gian chỉ 4,5 năm. Bằng cấp kỹ sư được nhiều nước công nhận, thuận lợi cho công việc trong môi trường quốc tế sau khi ra Trường.
  • Công việc dồi dào, vị trí công việc đa dạng, mức thu nhập khá khi ra Trường. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trực thuộc Bộ Xây dựng và có quan hệ hợp tác với nhiều Vụ, Viện, Công ty, Tổng công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng nên cơ hội việc làm cho kỹ sư tốt nghiệp từ Trường rất thuận lợi.
  • Chương trình đào tạo tiên tiến, tiếp cận CDIO, có tính thực hành, khả năng ứng dụng cao; Kiến thức nghề nghiệp thu nhận được cập nhật, bám sát thực tế từ đội ngũ giảng viên tham gia tư vấn lĩnh vực xây dựng.
  • Chương trình đào tạo hài hòa giữa yếu tố kỹ thuật và kiến trúc. Có ưu thế khi được đội ngũ giảng viên các chuyên ngành Quy hoạch, Kiến trúc, Quản lý đô thị, Kinh tế xây dựng, Công nghệ thông tin… thuộc Trường tham gia cùng giảng dạy với giảng viên ngành Xây dựng
  • Có cơ hội giao lưu, trao đổi học tập và làm việc tại Pháp, Nhật Bản, Thái Lan,…
  • Có nhiều cơ hội được hỗ trợ, nhận học bổng từ các tổ chức, doanh nghiệp, nơi cựu sinh viên Khoa Xây dựng (Khoa có truyền thống đào tạo trên 50 năm) đã trở thành cán bộ chủ chốt. Được hướng dẫn, hỗ trợ khi tiếp tục học tập trình độ cao hơn ở nước ngoài bởi nhiều cựu sinh viên của Khoa đang làm việc tại Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Canada, Úc, Nhật,…

Theo thống kê mới nhất mới nhất, tỉ lệ % có việc làm của sinh viên Khoa Xây Dựng Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội tốt nghiệp những năm gần đây lên tới 95.42%. Kết quả khảo sát sinh viên có việc làm trong khoảng thời gian 12 tháng kể từ khi được công nhận tốt nghiệp được khảo sát ở năm liền kề trước năm tuyển sinh, đối tượng khảo sát là sinh viên đã tốt nghiệp ở năm trước cách năm tuyển sinh một năm.
Việc làm của những kỹ sư xây dựng rất đa dạng. Chẳng hạn như tham gia vào quá trình thiết kế, quản lý dự án, giám sát kiểm tra chất lượng công trình, giám sát an toàn lao động các công trình xây dựng dân dụng như nhà ở, tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, vv.

a) Đối với các thí sinh trúng tuyển vào các ngành/chuyên ngành thuộc ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị, ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng và đã hoàn thành thủ tục nhập học:
– Tặng học bổng cho số thí sinh bằng 25% chỉ tiêu tuyển sinh, ĐKXT bằng kết quả học tập ở bậc THPT sớm nhất; mỗi suất học bổng có giá trị tương đương học phí của học kỳ đầu tiên trong chương trình đào tạo của ngành trúng tuyển;
– Cam kết 50% số sinh viên có thành tích học tập tốt nhất được đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp;
b) Tặng 01 suất khen thưởng cho thí sinh trúng tuyển có điểm xét tuyển cao nhất ở mỗi ngành/chuyên ngành đã hoàn thành thủ tục nhập học (không áp dụng đối với thí sinh trúng tuyển thẳng, trúng tuyển sớm).
c) Tặng 05 suất khen thưởng cho thí sinh trúng tuyển vào Kỹ sư tài năng (X+) có điểm xét tuyển cao nhất (không áp dụng đối với thí sinh trúng tuyển thẳng, trúng tuyển sớm).

VIDEO VỀ KHOA XÂY DỰNG

Đội ngũ cán bộ giảng viên

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao của Khoa Xây dựng sẽ trang bị hành trang vững chắc cho sinh viên của Khoa!

Hotline TS : 0866 793 699