Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ nano trong lĩnh vực sơn và vật liệu xây dựng”

(Last Updated On: 11/03/2019)

Sáng 25/02/2019, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Công ty Sơn Joton tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ nano trong lĩnh vực sơn và vật liệu xây dựng”.

 

Dự Hội thảo có TS. Từ Đức Hòa – Phó Chủ tịch Hiệp hội tư vấn xây dựng Việt Nam; TS. Lã Đức Dương – Viện Hóa học vật liệu, Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự; TS. Trần Minh Đức – Phó Giám đốc trung tâm phát triển công nghệ và vật liệu xây dựng thuộc Viện Khoa học công nghệ xây dựng; các nhà khoa học và chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng…

Về phía Công ty Sơn Joton khu vực phía Bắc có ông Nguyễn Đức Dương – Phó Tổng giám đốc; ông Trần Xuân Diệu – Giám Đốc Kỹ thuật; ông Phan Minh Tuấn – Giám đốc Kinh doanh và bà Lê Thị Thu Huyền – Trưởng phòng Marketing.

Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có PGS.TS. Lê Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Vũ Hoàng Hiệp – Trưởng khoa Xây dựng, lãnh đạo các đơn vị đào tạo, nghiên cứu, tư vấn và đông đảo giảng viên, các nhà khoa học của trường.

Tại Hội thảo, Công ty Sơn Joton đã giới thiệu các công nghệ nano trong chất phủ bề mặt như sử dụng nano Ti02 phủ bề mặt, làm sạch bề mặt, kháng khuẩn, sử dụng nano bạc diệt khuẩn. Công ty cũng giới thiệu phòng thí nghiệm triển khai các nghiên cứu, thử nghiệm cho ra sản xuất đại trà các dòng sơn nano.Các vấn đề chuyên môn như sử dụng chất bọc, cách pha kết hợp hạt nano với vật liệu sơn và các vật liệu khác cũng được cán bộ kỹ thuật của Công ty Joton chia sẻ.

TS Nguyễn Văn Nghĩa – Giảng viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cũng trình bày kết quả nghiên cứu về chế tạo nano với hình thái một cách chủ động với các kích thước hạt khác nhau. Hình thái nano Ti02 dạng dày có thể tăng độ dai của màng sơn. Đặc biệt các hạt nano có thể đính trên các dây nano Tio2 thêm tính kháng khuẩn khi ứng dụng trong vật liệu phủ.

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ nano trong lĩnh vực sơn và vật liệu xây dựng”là biểu hiện định hướng hợp tác giữa Nhà trường – Cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp. Đây là hướng đi phù hợp với xu hướng phát triển của giáo dục đại học và xã hội hiện nay, mở ra cơ hội hợp tác, sử dụng nhân lực chất lượng cao giữa doanh nghiệp và nhà trường.

PGS.TS. Lê Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội thảo

Nguồn tin: Đại học Kiến trúc Hà Nội

Hotline TS : 0914.859.909