Tuyển sinh 50 chỉ tiêu Chất lượng cao Ngành Xây dựng Công trình ngầm Đô thị 2024

(Last Updated On: 27/05/2024)

Chuyên ngành: XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGẦM ĐÔ THỊ

Phương thức tuyển sinh:

– Xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

– Xét tuyển bằng kết quả học tập của 05 học kỳ đầu tiên bậc THPT.

– Xét tuyển thẳng.

CÔNG TRÌNH NGẦM ĐÔ THỊ – XU HƯỚNG TẤT YẾU CỦA TƯƠNG LAI

Trong quy hoạch hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị, công trình ngầm đã trở thành một phần không thể thiếu. Việc áp dụng các công trình ngầm giúp tối ưu hóa không gian, giải quyết vấn đề giao thông, môi trường và an ninh. Ở Việt Nam, với sự phát triển nhanh chóng của đô thị, việc phát triển không gian ngầm là xu hướng tất yếu.

Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ trong xây dựng các công trình ngầm như tàu điện ngầm, hầm đường bộ, hầm vượt sông, bãi đỗ xe ngầm và nhiều công trình khác. Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội, với truyền thống đào tạo từ năm 1972, là cơ sở đào tạo lâu đời và đầu tiên trong nước đào tạo chuyên ngành Xây Dựng Công Trình Ngầm Đô Thị.

Tốt nghiệp ngành Công trình ngầm Đô thị, kỹ sư không chỉ có khả năng thiết kế, thi công, vận hành công trình ngầm mà còn có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực địa kỹ thuật, nền và móng công trình.

LÝ DO CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC

1. Truyền Thống và Uy Tín: Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội có hơn 50 năm truyền thống trong đào tạo ngành kiến trúc và xây dựng, là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Sự uy tín của trường được thể hiện qua sự tín nhiệm của sinh viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp.
  2. Chất Lượng Giảng Viên: Đội ngũ giảng viên của Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội không chỉ có trình độ cao mà còn có nhiều kinh nghiệm thực tế trong ngành. Họ không ngừng cập nhật kiến thức mới và áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại để mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên.
  3. Chương Trình Đào Tạo Đa Dạng và Thực Tiễn: Chương trình đào tạo tại Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội không chỉ tập trung vào lý thuyết mà còn kết hợp với các hoạt động thực tế như thực tập, dự án nghiên cứu, và tham gia vào các dự án xây dựng thực tế. Điều này giúp sinh viên học được kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp sau này.
  4. Cơ Sở Vật Chất và Trang Thiết Bị Hiện Đại: Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên. Điều này bao gồm các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện, và các phòng học được trang bị đầy đủ.
  5. Cơ Hội Nghề Nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội có cơ hội được tiếp cận với một loạt các cơ hội nghề nghiệp trong ngành xây dựng và kiến trúc, bao gồm làm việc cho các công ty xây dựng, tư vấn thiết kế, và các cơ quan chính phủ

Chương trình học Chuyên ngành Công trình ngầm đô thị:

• Giai đoạn đầu khóa học tập trung vào cung cấp kiến thức cơ bản về kỹ thuật xây dựng như kỹ thuật nền móng, thiết kế kết cấu nhà bê tông cốt thép và kết cấu thép, kèm theo khảo sát địa kỹ thuật và địa hình.
  • Trong giai đoạn sau, sinh viên học về công nghệ thi công, máy móc và thiết bị cần thiết cho việc xây dựng công trình ngầm, cùng với cách tổ chức sản xuất và dự tính chi phí.
  • Sinh viên được tập trung vào nắm vững kiến thức thiết kế kết cấu ngầm và địa kỹ thuật, cùng linh hoạt trong việc sử dụng vật liệu và công nghệ thi công.
  • Cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ học thuật, thể thao và nghệ thuật giúp phát triển kỹ năng mềm và tạo môi trường học tập đa dạng và sôi động.

Mọi thông tin chi tiết, thí sinh và phụ huynh vui lòng liên hệ:

• Khoa Xây dựng – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Km. 10 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội