Bộ môn Vật Liệu Xây Dựng

(Last Updated On: 06/11/2018)

Giới thiệu bộ môn vật liệu xây dựng

Bộ môn vật liệu xây dựng thuộc Khoa xây dựng – Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội được thành lập với chức năng và nhiệm vụ đào tạo kỹ sư, thạc sỹ chuyên ngành công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng

 BỘ MÔN VẬT LIỆU XÂY DỰNG

BUILDING MATERIALS DEPARTMENT

  1. Chức năng và nhiệm vụ

Bộ môn vật liệu xây dựng thuộc Khoa xây dựng – Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội được thành lập với chức năng và nhiệm vụ đào tạo kỹ sư, thạc sỹ chuyên ngành công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng và giảng dạy đại học các môn vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí và hoàn thiện, thí nghiệm và kiểm định công trình xây dựng cho các khoa khác trong trường. Bộ môn cũng tham gia giảng dạy sau đại học các môn vật liệu xây dựng mới và công nghệ bê tông, đồng thời cũng giảng dạy cho các hệ khác (chuyên tu, vừa làm vừa học, liên thông…)

Trải qua quá trình phát triển bộ môn vật liệu xây dựng đã có nhiều đóng góp cho việc đào tạo các thế hệ kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư phục vụ cho công cuộc xây dựng và hội nhập quốc tế.

  1. Nghiên cứu khoa học

Bộ môn đã thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học các cấp và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng như : Bê tông nhẹ chất lượng cao, chất liệu trang trí, công nghệ xi măng, gốm sứ xây dựng…và hướng dẫn nghiên cứu khoa học sinh viên.

  1. Hợp tác trong nước và quốc tế

Bộ môn vật liệu xây dựng rất coi trọng công tác hợp tác, liên kết đào tạo giữa các trường ( Đại học xây dựngĐại học bách khoa Hà NộiĐại học bách khoa Thành Phố HCM…) và định hướng mở rộng hợp tác quốc tế nhằm mục đích phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu của bộ môn, cũng như chuyển giao công nghệ.

  1. Đội ngũ giảng viên

Bộ môn vật liệu xây dựng có tổng 9 cán bộ, đều có trình độ từ đại học trở lên, bao gồm có 3 Tiến sỹ, 3 Thạc sỹ, 3 kỹ sư và nhiều giảng viên thỉnh giảng ở một số trường đại học trong nước.

Chủ nhiệm bộ môn hiện tại : TS. Nguyễn Duy Hiếu

 

STT Họ và tên Năm sinh Môn học giảng dạy Chức vụ công tác
1 TS. Nguyễn Duy Hiếu 1966 Vật liệu xây dựng, công nghệ chất kết dính vô cơ, vật liệu polyme-compozite, công nghệ hóa học, bê tông nhẹ chất lượng cao. Chủ nhiệm bộ môn VLXD.

Phó trưởng khoa xây dựng.

2 TS. Nguyễn Minh Ngọc 1954 Vật liệu xây dựng, công nghệ bê tông, vật liệu trang trí và hoàn thiện, thí nghiệm và kiểm định công trình XD. Phó chủ nhiệm bộ môn VLXD.

Giám đốc TTTN và kiểm định CT.

3 KS. Nguyễn Hữu Nhân 1953 Vật liệu xây dựng, công nghệ bê tông nhẹ.  
4 ThS.Trương Thị Kim Xuân 1964 Vật liệu xây dựng, công nghệ bê tông, bê tông nhẹ
5 TS. Nguyễn Việt Cường 1982 Vật liệu xây dựng, công nghệ bê tông.
6 ThS. Nguyễn Xuân Quý 1982 Vật liệu xây dựng, Thiết bị nhiệt, kỹ thuật nhiệt, vật liệu cách nhiệt.
7 ThS. Đỗ Trọng Toàn 1983 Vật liệu xây dựng, Công nghệ gốm xây dựng. Trợ lý khoa xây dựng
8 KS. Phạm Thanh Mai 1989 Vật liệu xây dựng, công nghệ chất kết dính vô cơ, vật liệu polyme-compozite. Thư ký khoa xây dựng
9 KS. Nguyễn Khắc Kỷ 1989 Vật liệu xây dựng, công nghệ gốm xây dựng, kỹ thuật nhiệt.
  1. Cơsở vật chất, phòng thí nghiệm.

Bộ môn đã biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy cho việc đào tạo và nghiên cứu. Bộ môn có phòng thí nghiệm chuyên ngành phục vụ cho việc nghiên cứu của các cán bộ và các em sinh viên.

  1. Định hướng phát triển trong tương lai:

Tiếp tục xây dựng và nâng cao đội ngũ cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và chuyên môn sâu đáp ứng nhu cầu đào tạo, sản xuất  trong thời kỳ mới.

Định hướng năm 2015 thành lập Khoa vật liệu xây dựng – Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội.

Đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng của giảng viên và sinh viên đáp ứng nhu cầu cho ngành xây dựng hiện đại.

Mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa các trường, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tạo điều kiện giao lưu học hỏi, liên kết đào tạo, học hỏi thực tế sản xuất.

Tiếp tục nghiên cứu phương pháp giảng dạy, biên soạn tài liệu giảng dạy theo kịp với sự phát triển của khoa học công nghệ, kết hợp giữa lý luận và thực tiễn.

  1. Liên hệ

Bô môn vật liệu xây dựng – Khoa xây dựng – Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Địa chỉ : Km số 10 – Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại :  0912.396.397

E-mail : [email protected]