Hội thảo Địa kỹ thuật Móng bè cọc – Diễn đàn trao đổi chuyên môn giữa Nhà trường và Doanh nghiệp

(Last Updated On: 06/12/2018)

Nằm trong kế hoạch hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Tập đoàn Takenaka (Nhật Bản), Hội thảo chuyên đề về địa kỹ thuật – Móng bè cọc do hai bên phối hợp đã được tổ chức tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ngày 05/12/2018.

Hội thảo đã diễn ra với sự sôi nổi và tính chuyên môn cao

Tại hội thảo có 06 báo cáo khoa học được các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu phát triển – Tập đoàn Takenaka, Trường Đại học Kanazawa Nhật Bản và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trình bày. Nội dung các báo cáo trình bày các vấn đề liên quan đến thiết kế và kỹ thuật xây dựng nền móng, ứng xử và đo đạc hiện trường móng bè cọc, vấn đề tương tác cọc – nền, hiện tượng xói ngầm kè đất và đặc biệt đã giới thiệu phương pháp thử tải cọc nhanh cùng các kinh nghiệm tại Nhật Bản.

Đại diện tập toàn Takenaka trình bày về phương pháp thử tải nhanh

Hội thảo là không chỉ là không gian trao đổi học thuật, kỹ thuật của các nhà nghiên cứu, các giảng viên của Tập đoàn Takenaka và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, chuyên gia đến từ Hiệp hội tư vấn xây dựng Việt Nam, Viện khoa học công nghệ xây dựng (IBST), các Trường đại học: Đại học Xây dựng, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Công nghệ giao thông vận tải, Đại học Thủy lợi, Học viện kỹ thuật quân sự, các tập đoàn, tổng công ty, công ty, doanh nghiệp xây dựng, tư vấn xây dựng: Tổng Công ty tư vấn VNCC, Công ty VCC, Công ty CDC, Công ty FECON, Công ty CP Đầu tư và xây dựng Xuân Mai, Công ty Coninco, Công ty CP Tập đoàn Hòa Bình, Công ty Ecoba…

Tập đoàn Takenaka là một trong những tập đoàn mạnh của Nhật Bản trong nghiên cứu, tư vấn thiết kế và xây dựng, đã thành lập Công ty Takenaka Việt Nam có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, đã và đang tham gia vào các dự án xây dựng lớn ở nước ta.

PST.TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường trao quà lưu niệm cho các đại diện doanh nghiệp tham gia hội thảo

Sự thành công không chỉ ở mặt chuyên môn của Hội thảo đã khẳng định sự hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và phát triển ngành xây dựng giữa nhà trường – cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp là hướng đi hiệu quả, phù hợp với xu hướng phát triển của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và của xã hội hiện nay.